11/09/2020

Kết quả chiến dịch ‘Cùng BITEX Group tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19’

Trong giai đoạn 1 của Chiến dịch “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19”, Tập đoàn BITEX đã trao tặng 2.000 bộ bảo hộ y tế cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam và 1.000 phần quà bao gồm ba lô B.bag, dụng cụ học tập Smartkids cho con em của các nhân viên, y bác sĩ nhân mùa tựu trường sắp tới. Tổng giá trị trong giai đoạn I là hơn 800 triệu đồng. Ngoài ra, toàn thể cán bộ nhân viên, lãnh đạo BITEX Group cũng đã đồng lòng ủng hộ một ngày công với tổng giá trị 100 triệu đồng vào quỹ “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19”.

ket-qua-chien- dich-cung-bite x-group-tiep-s uc-tuyen-dau-c hong-dich-covi d-19-2.jpg

Chỉ sau hơn 2 tuần triển khai, Giai đoạn 2 gây Quỹ "Tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19" cho đội ngũ y bác sĩ tại Đà Nẵng và Quảng Nam, BTC chương trình đã nhận được gần 6,3 ngàn bài đăng tải chia sẻ về chiến dịch, tương ứng với số tiền ủng hộ là 63 triệu đồng. Tổng số tiền BITEX Group ủng hộ kể từ khi khởi động chương trình đến này gần 1 tỷ đồng.

ket-qua-chien- dich-cung-bite x-group-tiep-s uc-tuyen-dau-c hong-dich-covi d-19-3.jpg

Hiện tại, Đà Nẵng, Quảng Nam đã kiểm soát được dịch bệnh, đó là thông tin vui mừng với tất cả mọi người. Và vì thế, nhận thấy nhu cầu sử dụng bảo hộ y tế không còn cấp bách như trước nữa nên BITEX Group đã nhanh chóng điều chuyển số tiền quyên góp này để mua dụng cụ học tập trao tặng cho con em của y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch nhân mùa tựu trường. Đây cũng là một cách tri ân mà BITEX Group mong muốn thực hiện để giúp các y bác sĩ phần nào gác những nỗi lo, những vất vả, khó khăn của gia đình nơi hậu phương để tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ do Tổ quốc giao phó.

Ông Nguyễn Xuân Dũng - CT.HĐQT BITEX Group chia sẻ “Là đơn vị phát động gây Quỹ "Tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19", BITEX Group xin được gửi lời tri ân đến cộng đồng đã tin tưởng và ủng hộ chương trình, cảm ơn Báo Tiền Phong đã cùng đồng hành với chương trình này. "Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao", có thể đóng góp của mỗi cá nhân là nhỏ, tuy nhiên của cả cộng đồng sẽ tạo nên một sức mạnh to lớn, đặc biệt là những giá trị tinh thần đem lại cho đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch”.

BITEX Group - Sự phát triển bền vững phải hài hòa lợi ích giữa cộng đồng vào công ty

Tập đoàn BITEX gồm 2 công ty thành viên là Công ty CP Anh Khuê Sài Gòn và Công ty CP Xuất Nhập khẩu Bình Tây (BITEX). Cả hai đều là nhà phân phối độc quyền thương hiệu toàn cầu Casio Nhật Bản tại Việt Nam. Trong đó, Công ty BITEX là nhà phân phối độc quyền máy tính Casio, bút Pilot và sở hữu thêm một số thương hiệu độc quyền riêng gồm balo B.bag, VPP Officetex, Smartkids... tại thị trường Việt Nam. Và Anh Khuê Sài Gòn là nhà phân phối chính thức và bảo hành duy nhất đồng hồ Casio hàng đầu tại Việt Nam.

ket-qua-chien- dich-cung-bite x-group-tiep-s uc-tuyen-dau-c hong-dich-covi d-19-4.jpg

Trong quá trình hoạt động, Tập đoàn BITEX luôn đề cao phương châm hài hòa giữa lợi ích cộng đồng và công ty. Chính vì vậy, ông Nguyễn Xuân Dũng - CT.HĐQT luôn thúc đẩy việc thực hiện trách nhiệm xã hội bằng các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Ấn tượng nhất phải kể tới chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”, một trong những hoạt động đầy tâm huyết của ông Nguyễn Xuân Dũng và Tập đoàn BITEX sau 25 năm đồng hành cùng với ngành giáo dục Việt Nam.

Chương trình có kinh phí hỗ trợ giáo viên lên đến 1 tỷ đồng trên khắp cả nước. Nói về hoạt động ý nghĩa này, ông Dũng chia sẻ: “Tôi luôn tâm nguyện làm được những chương trình thiện nguyện dành cho các giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Tiếp thêm động lực và giúp họ giữ ngọn lửa đam mê với nghề giáo”. Hiện tại, “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” đã đi qua 6 tỉnh thành với 12 thầy cô giáo được hỗ trợ chi phí. Theo chương trình, mỗi giáo viên sẽ nhận giúp đỡ bằng hiện vật hoặc tiền mặt trị giá từ 20 - 40 triệu đồng. Chương trình được phát sóng vào 16 giờ 15 phút vào thứ hai tuần đầu tiên của tháng trên kênh VTV1.

Ngoài ra, BITEX còn là một đơn vị có các hoạt động giáo dục tiên phong như tổ chức tập huấn cho giáo viên sử dụng máy tính Casio, tài trợ và phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay, tài trợ cuộc thi Văn hay chữ tốt, Nét vẽ xanh…