22/08/2022

Tập đoàn Bitex trao 100 suất học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt qua đại dịch”

Ngày 9/8, Bộ GD&ĐT, Tập đoàn BITEX và Sở GD&ĐT Bình Dương phối hợp tổ chức chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt qua đại dịch”, trao học bổng và dụng cụ học tập cho 100 học sinh mồ côi cha mẹ trong đợt dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

tap-doan-bitex -trao-100-suat -hoc-bong-dong -hanh-cung-tre -mo-coi-vuot-q ua-dai-dich-1. jpg

Ông Nguyễn Thanh Đề và ông Nguyễn Đắc Lực trao học bổng cho các em học sinh.

Tham dự buổi trao học bổng, có ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Đắc Lực - Thành viên Hội đồng quản trị - Phó Tổng Giám đốc BITEX; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương,...

tap-doan-bitex -trao-100-suat -hoc-bong-dong -hanh-cung-tre -mo-coi-vuot-q ua-dai-dich-2. jpg

Ông Nguyễn Thanh Đề thăm hỏi các em học sinh.

Theo đó, mỗi em sẽ nhận được 1 suất học bổng, gồm 1 triệu đồng/năm và một phần quà là dụng cụ học tập, cặp balo trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, những trường hợp đặc biệt, chương trình sẽ cam kết đồng hành hỗ trợ cho các em thêm cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

tap-doan-bitex -trao-100-suat -hoc-bong-dong -hanh-cung-tre -mo-coi-vuot-q ua-dai-dich-3. jpg

Các em học sinh phấn khởi nhận học bổng từ BITEX.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Nguyễn Đắc Lực cho biết, BITEX là một trong những Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh lực phân phối chính thức tại Việt Nam các dòng máy tính và đồng hồ CASIO, sản xuất kinh doanh các thương hiệu dụng cụ học tập, văn phòng phẩm.

Bên cạnh nỗ lực phát triển kinh doanh góp phần xây dựng và phát triển kinh tế nước nhà, BITEX còn đặc biệt chú trọng vào các hoạt động hướng đến cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển giáo dục.

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã để lại không ít tổn thất cả về vật chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khoẻ của người dân trong cả nước. Trong đó, nhiều học sinh, trẻ em nhỏ đang trong vòng tay yêu thương, nuôi nấng dạy bảo của cha mẹ bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi khi đã mất đi cha hoặc mẹ, thậm chí là không còn người thân bên cạnh.

tap-doan-bitex -trao-100-suat -hoc-bong-dong -hanh-cung-tre -mo-coi-vuot-q ua-dai-dich-4. jpg

Các em học sinh tại lễ trao học bổng “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch”.

Thấu hiểu nỗi đau mà các em đang phải từng ngày vượt qua, Tập đoàn BITEX đã đề xuất chủ trương và được sự đồng thuận, quan tâm của Bộ GD&ĐT. Thông qua đó Tập đoàn BITEX đã ký kết Thỏa thuận với Bộ GD&ĐT để phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố triển khai thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vượt đại dịch".

Theo đó chương trình sẽ thực hiện xuyên suốt từ năm 2022 đến năm 2027, tài trợ 800 suất học bổng với tổng ngân sách dự kiến lên đến 10 tỷ đồng. Đồng thời, chương trình cũng có thể mở mộng quy mô, gia tăng ngân sách theo thực tế số lượng trẻ em mồ côi cần hỗ trợ.

Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã giúp đỡ gần 200 em học sinh và trẻ mồ côi tại khu vực TP HCM.

tap-doan-bitex -trao-100-suat -hoc-bong-dong -hanh-cung-tre -mo-coi-vuot-q ua-dai-dich-6. jpg

Học sinh phấn khởi vì nhận được quà tặng cho năm học mới.

"Trong thời gian sắp tới, Tập đoàn BITEX tiếp tục phối hợp với các Sở GD&ĐT Long An, Cần Thơ, Bình Thuận, Đồng Nai, Hà Nội để thực hiện Chương trình trao tặng cho 300 em học sinh và trẻ mồ côi", ông Lực cho biết.

Cũng theo chia sẻ của ông Lực, thông qua chương trình này, với định hướng tài trợ học bổng đến khi các em hoàn thành bậc học THPT, BITEX hy vọng có thể tiếp bước các em nuôi dưỡng giấc mơ cắp sách đến trường, giúp các em thêm có niềm tin vào cuộc sống và vững bước trên hành trình phát triển bản thân.