23/09/2022

Công ty Bitex kỷ niệm 40 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 23/9/2022, Công ty CP Xuất Nhập khẩu Bình Tây – công ty Bitex đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Thành lập (1982 – 2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng.

Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Tây – Công ty Bitex thành lập năm 1982 với tên gọi Công ty Xuất Nhập khẩu Quận 6 (Siximex), với sứ mệnh là tổ chức sản xuất hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thu mua, chế biến hàng nông lâm thủy hải sản trên địa bàn để cung ứng xuất khẩu cho các công ty thuộc trung ương và thành phố.

Trải qua một thập kỷ hoạt động dưới cơ chế bao cấp, Bitex đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Đến năm 1989, UBND Thành Phố quyết định đổi tên công ty thành Liên Hiệp Sản Xuất Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu Bình Tây – Bitex. Theo đó, Bitex là một trong số ít các doanh nghiệp được phép xuất khẩu trực tiếp và hợp tác đầu tư, liên doanh với các doanh nghiệp nước ngoài.

cong-ty-bitex- ky-niem-40-nam -thanh-lap-don -nhan-huan-chu ong-lao-dong-h ang-nhi-1.jpg

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bitex phát biểu tại chương trình

Năm 1992, Bitex đổi tên thành công ty Xuất Nhập khẩu Bình Tây. Với các hoạt động kinh doanh hiệu quả, năm 1994, Bitex vinh dự được chọn là một trong số ít các công ty chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang doanh nghiệp làm kinh tế Đảng. Trong vai trò làm kinh tế Đảng, Bitex đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn nằm trong top 3 doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm tạo thế chủ động trong kinh doanh và nâng cao tính trách nhiệm của lãnh đạo và người lao động đối với doanh nghiệp, đến năm 2002, Bitex tiến hành cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Tây.

Đáng chú ý, trong chặng đường phát triển, Công ty Bitex đã khẳng định thương hiệu, sức ảnh hưởng mạnh mẽ bắt đầu từ năm 1993 khi trở thành nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam. Vào thời điểm đất nước trong giai đoạn đổi mới, Bitex đã nhập khẩu về nước sản phẩm khoa học đầu tiên góp phần đánh dấu sự thay đổi phương pháp tính toán – nhất là trong học đường.

Bên cạnh việc kinh doanh, phân phối các sản phẩm chủ lực là máy tính Casio, dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm Horse, giấy APP, Đại Từ Điển, máy chiếu Casio. Năm 2003, Bitex tiến hành ở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực xây dựng và cho thuê kho bãi, nhà xưởng, văn phòng.

Với những nỗ lực không ngừng và đóng góp cho nền kinh tế, xã hội đất nước, Công ty Bitex vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Chủ tịch HQĐQT Tập đoàn Bitex – ông Nguyễn Xuân Dũng vinh hạnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, do Chủ tịch Nước khen tặng.

cong-ty-bitex- ky-niem-40-nam -thanh-lap-don -nhan-huan-chu ong-lao-dong-h ang-nhi-2.jpg

Ông Trương Hòa Bình - Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam (thứ hai bên trái qua) và ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Long An (thứ nhất bên trái qua) đại diện trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập thể công ty Bitex

 cong-ty-bitex- ky-niem-40-nam -thanh-lap-don -nhan-huan-chu ong-nguyen-xua n-dunglao-dong -hang-nhi.jpg

Ông Nguyễn Văn Út Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An (bên trái) và ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An (bên phải) đại diện trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bitex

Cùng với những thành tựu đạt được, Bitex còn chú trọng hoạt động trách nhiệm với xã hội bằng việc kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt qua đại dịch” với ngân sách hơn 15 tỷ đồng, tài trợ 1.000 phần học bổng cho chương trình “Tiếp sức đến trường”, đồng thời hỗ trợ các giáo viên khó khăn hơn 1 tỷ đồng trong chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vùng quê”…

Xuyên suốt hành trình 40 năm hình thành và phát triển, Bitex luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, Ban, Ngành, quý đối tác, khách hàng, đặc biệt là sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục các địa phương, giúp Công ty ngày một vững bước. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ công nhân viên BITEX, những người nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và bản lĩnh đã không ngừng cống hiến cho sự phát triển chung của Công ty.

cong-ty-bitex- ky-niem-40-nam -thanh-lap-don -nhan-huan-chu ong-lao-dong-h ang-nhi-4.jpg

Đại diện Bitex tặng hoa cảm ơn quý Lãnh đạo Trung ương, Sở, Ban, Ngành địa phương

“Tiếp nối thành công sau 40 năm phát triển, Bitex đang hướng đến mục tiêu “cung cấp những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế thông qua các sản phẩm mang tính đột phá, sáng tạo và dịch vụ chất lượng vượt trội cho thị trường Việt Nam” với tinh thần hợp tác cùng phát triển và xây dựng mối quan hệ bền vững và đồng hành cùng đối tác. Để đạt được mục tiêu, sứ mệnh cao cả này, tập thể BITEX sẽ tiếp tục cố gắng cùng nhau tạo nên một Bitex danh tiếng được toàn xã hội tin tưởng và tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai”, ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bitex chia sẻ.

Cùng với các doanh nghiệp tư nhân khác, Bitex cam kết tuân thủ kỷ cương, thượng tôn pháp luật, không ngừng đẩy mạnh hoạt động, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, tận dụng cơ hội để phát triển thông qua quá trình chuyển đổi số, tham gia chuỗi giá trị khu vực, toàn cầu.