18/11/2021

Đồng hành giáo viên vượt khó trở lại Long An sau dịch bệnh

Hành trình của Đồng hành cùng giáo viên vượt khó lại tiếp nối bắt đầu sau một thời gian phải tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19. Và chuyến đi lần này, chương trình tiếp tục trở lại Long An để chia sẻ với một tấm gương vượt khó của ngành giáo dục sau 32 cống hiến.

Sau một thời gian phải tạm dừng thì đầu tháng 11, chương trình Đồng hành cùng giáo viên vượt khó quay trở lại tỉnh Long An để chia sẻ với Thầy giáo Nguyễn Ngọc Quằn – công tác tại trường Tiểu học & Trung học Cơ sở Phước Vĩnh Tây (Cần Giuộc – Long An), người Thầy mái tóc muối tiêu với bao khó nhọc gồng gánh trên đôi vai khi vừa chống chọi với bệnh tật, vừa là trụ cột chính trong gia đình.

Được biết, Thầy Quằn có 32 năm đứng lớp, cũng như làm công tác quản lý. Chừng đó thời gian gắn bó với nghề, biết bao thế hệ học sinh đã được thầy chỉ dạy và truyền đạt kiến thức. Vốn dĩ Thầy Quằn sẽ có một cuộc sống ổn định, sung túc khi cả 2 vợ chồng đều làm giáo viên, cô con gái lớn thì tốt nghiệp Đại học, có công việc ổn định. Vậy nhưng, bệnh tật bỗng ập tới, con trai bị bệnh não úng thuỷ, vợ Thầy Quằn bị bệnh mất ngủ mãn tính còn bản thân Thầy bị bệnh cụt máu đông trong mạch máu não. Dù sức khoẻ vẫn đảm bảo cho việc đứng lớp, nhưng căn bệnh này không điều trị dứt điểm được và diễn tiến phức tạp.

dong-hanh-giao -vien-vuot-kho -tro-lai-long- an-sau-dich-be nh-1.jpg

Đường vào nhà Thầy Quằn, hai bên là ruộng nước, nhỏ hẹp và khó đi

Cả gia đình phải dồn tiền để điều trị cho Thầy Quằn và chăm lo cậu con trai út, nên cuộc sống gặp không ít khó khăn. Thấu hiểu những vất vả đang đè nặng lên đôi vai của Thầy, Công ty BITEX và chương trình Đồng hành cùng giáo viên vượt khó đã chia sẻ số tiền 20 triệu đồng, động viên, khích lệ Thầy Quằn vượt lên số phận và bệnh tật, để giữ mãi niềm đam mê với nghề, tiếp tục đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho học trò thân yêu.

dong-hanh-giao -vien-vuot-kho -tro-lai-long- an-sau-dich-be nh-2.jpg

Thầy Quằn nhận chia sẻ hỗ trợ từ Tổng Giám đốc Trần Thanh Thảo

Chia sẻ với Ban giám hiệu nhà trường và với Thầy Quằn, Bà Trần Thanh Thảo (Tổng Giám đốc Công ty) cho biết: “Đến thăm Thầy Quằn, cũng nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngành giáo dục Việt Nam, đó cũng là số năm mà BITEX xây dựng, phát triển Công ty, chúng tôi cảm thấy tự hào, xen lẫn xúc động. Tự hào vì có thể được chia sẻ, hỗ trợ các Thầy Cô Giáo, xúc động vì thời điểm ghé thăm Thầy cũng là thời điểm cả nước đang hướng về ngành giáo dục Việt