26/02/2022

Học bổng Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch: Động viên các em vượt qua nỗi đau để vươn lên

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Bitex Group - tại buổi lễ trao học bổng cho gần 80 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 gây ra ở TP.HCM do đơn vị này tổ chức tối 25/2.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2022, BITEX Group tiếp tục đồng hành với các trẻ mồ côi trong đại dịch tại TP.HCM. BITEX Group đã tổ chức lễ trao học bổng chương trình "Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch" dưới sự hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự tham dự của lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện tại TP.HCM.

Tại trụ sở của Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch - TP.HCM (thuộc BITEX Group), Tập đoàn BITEX đã trao gần 80 suất học bổng, mỗi học bổng trị giá 2 triệu đồng cho các học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 trong không khí ấm áp, đầy yêu mến, cảm thông với những mảnh đời mồ côi bất hạnh.

hoc-bong-dong- hanh-cung-tre- mo-coi-vuot-da i-dich-dong-vi en-cac-em-vuot -qua-noi-dau-d e-vuon-len-1.j pg

Ông Nguyễn Xuân Dũng, chủ tịch HĐQT BITEX Group, trao học bổng cho trẻ mồ côi, tối 25-2

Các suất học bổng này nằm trong hệ thống 800 suất học bổng được BITEX trao cho các trẻ em mồ côi trong đại dịch cần hỗ trợ tại TP HCM và các tỉnh, thành trên cả nước từ năm 2022 đến 2027 với tổng chi phí dự kiến khoảng 10 tỉ đồng và có thể tăng thêm ngân sách nếu phát sinh số lượng trẻ cần hỗ trợ.

Trong đó, TP HCM, đơn vị chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đại dịch được hỗ trợ 50%, tương đương 5 tỷ đồng.

hoc-bong-dong- hanh-cung-tre- mo-coi-vuot-da i-dich-dong-vi en-cac-em-vuot -qua-noi-dau-d e-vuon-len-2.j pg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT BITEX Group, lý giải về việc vì sao công ty bắt tay vào hỗ trợ học sinh mồ côi ngay sau khi dịch trên cả nước lắng xuống.

"Tôi đã từng chứng kiến hoàn cảnh những đứa trẻ trải qua những giây phút mất người thân rất đột ngột. Đối với người lớn, khoảnh khắc đó đã vô cùng khó khăn; với những đứa trẻ, tình cảnh đau buồn này sẽ kéo dài và cần được hỗ trợ kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần của xã hội thì các em mới vượt qua được những nỗi mất mát lớn lao đó.

Những suy nghĩ đó đã khiến tôi quyết định xin ý kiến của HĐQT công ty và trích 10 tỉ đồng để thực hiện chương trình "Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch" với thời gian ít nhất nhất là 5 năm", ông Dũng chia sẻ.

Ông cho biết thêm mỗi năm công ty hỗ trợ các trẻ mồ côi này ở mức 2 triệu đồng, số tiền này tuy không lớn nhưng công ty tổ chức với tinh thần động viên, chia sẻ cảm xúc với trẻ với hy vọng các cháu khi nhận được phần quà sẽ cảm thấy luôn được xã hội động viên, an ủi và vượt qua nỗi đau của mình để vươn lên mạnh mẽ.

hoc-bong-dong- hanh-cung-tre- mo-coi-vuot-da i-dich-dong-vi en-cac-em-vuot -qua-noi-dau-d e-vuon-len-4.j pg

Tại buổi lễ, rất nhiều học sinh còn nhỏ đã mồ côi cha hoặc mẹ và có nhiều gia đình có hoàn cảnh rất éo le.

Chị Lê Thị Thanh Hằng, mẹ của ba người con bị khiếm thị, trong đó có bé Phạm Thanh Bảo Hân cùng mẹ lên nhận học bổng, cho biết chồng chị mất trong cơn đại dịch vừa qua để lại nỗi đau mất mát cho cả gia đình và chị và các con mất đi chỗ dựa.

"Công ty trao học bổng như thế này giúp gia đình tôi phần nào có thêm thu nhập lo cho các cháu ăn học", chị Lê Thị Thanh Hằng cho biết.

Còn mẹ của bé Nguyễn Hoàng Khang, 27 tháng tuổi, ngụ Q.8, TP HCM, cho biết chương trình thực sự có ý nghĩa với chị và gia đình vì "thông qua chương trình, gia đình cảm thấy có sự động viên, chia sẻ, hỗ trợ từ xã hội, cảm thấy cuộc sống có cộng đồng sẻ chia".

"Tôi được biết 5 năm tới, năm nào con tôi cũng sẽ được nhận những phần quà như thế này. Với tôi, phần quà này không chỉ mang ý nghĩa góp phần vật chất cho con tôi học tập mà còn là sự động viên, đồng hành chia sẻ rất ý nghĩa với gia đình tôi", chị Hồ Thị Ánh Trúc nói.

hoc-bong-dong- hanh-cung-tre- mo-coi-vuot-da i-dich-dong-vi en-cac-em-vuot -qua-noi-dau-d e-vuon-len-5.j pg

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo TP HCM, xúc động trước việc các trẻ mồ côi tại TP HCM nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt BITEX Group là đơn vị đồng hành lâu năm với những khó khăn của thế hệ trẻ tại TP HCM.

"Với chương trình trao "học bổng đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch", BITEX Group lại thêm một nghĩa cử cao đẹp dành cho học sinh không may mất cha, mẹ trong đại dịch vừa qua. Thay mặt cho những người làm công tác trồng người ở TP HCM, chúng tôi chân thành cảm ơn BITEX Group đã nhiều lần chia sẻ khó khăn với học sinh TP và mong các học sinh của chúng ta sẽ có động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt, trở thành công dân tốt", ông Nguyễn Văn Hiếu nhắn nhủ.

Sẽ tiếp tục chương trình học bổng sau 5 năm

BITEX Group sẽ tiếp tục chương trình học bổng "Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch" sau 5 năm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT BITEX Group, cho biết qua những lần trao học bổng như thế này, ông dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện chương trình "Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch" sau 5 năm và mong cho chương trình sẽ lan tỏa đến nhiều doanh nghiệp để các em mồ côi được chăm lo nhiều hơn nữa.

Hiện nay, chương trình sẽ thực hiện xuyên suốt trong 5 năm, từ 2022-2027 với 800 suất học bổng trong tổng ngân sách lên đến 10 tỉ đồng. Riêng tại TP HCM, BITEX Group sẽ trao 400 suất học bổng với ngân sách dự kiến 5 năm là 5 tỷ đồng.