31/05/2022

Khám phá bộ sưu tập đồng hồ G-Shock Limited "SAVAGE FIVE"

Những năm gần đây, Casio liên tiếp tung ra thị trường rất nhiều bộ sưu tập đồng hồ đeo tay có thiết kế mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền hoặc từng quốc gia khác nhau. Đa phần những mẫu đồng hồ Casio này đều được sản xuất với số lượng có hạn và thiết kế cực tinh xảo. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về một số BST đầy ý nghĩa này chỉ mới được ra mắt gần đây nhé!

BST G-Shock “Daruma”

Daruma là tên của của một con búp bê may mắn trong văn hóa của người Nhật Bản và nổi tiếng khắp thế giới. Những con búp bê này được thiết kế mô phỏng hình ảnh của vị Phật Bồ Đề Lạt Ma - người sáng lập ra Phật giáo thiền tông ở Trung Quốc. Tuy vẻ mặt của Daruma có vẻ hơi dữ dằn, song đây chính là một biểu tượng may mắn của người Nhật Bản. Daruma được đặt trang trọng ở những vị trí trang trọng để cầu sự làm ăn phát tài, công việc thành công, thi cử đỗ đạt…

kham-pha-bo-su u-tap-dong-ho- g-shock-limite d-savage-five- 1.jpg

BST đồng hồ G-Shock Daruma

Trọn bộ sưu tập đồng hồ G-Shock Daruma của Casio có tổng cộng 3 mẫu: GA-100DA-4A, DW-5600DA-4 và DW-6900DA-4. Tất cả đều lấy màu đỏ chủ đạo cho mặt số, xen lẫn các chi tiết màu đen và vàng. Đây chính là những màu sắc đặc trưng của bùa Daruma. Bên cạnh đó, mỗi mẫu cũng sẽ mang những nét đặc trưng riêng.

kham-pha-bo-su u-tap-dong-ho- g-shock-limite d-savage-five- 2.jpg

GA-100DA-4A là mẫu đồng hồ Casio kim và số kết hợp, được thiết kế dựa trên mẫu cơ bản GA-100 cổ điển. Model này sử dụng màu đen cho dây đeo, còn mặt đồng hồ màu đỏ. Trên mặt đồng hồ được thiết kế theo motif Daruma rất dễ nhận thấy. Vòng dây đeo cũng được in hình ảnh Daruma may mắn.

DW-5600DA-4 là một chiếc đồng hồ điện tử Casio được xây dựng dựa trên mẫu cơ bản DW-5600 rất được phái mạnh yêu thích. Mẫu đồng hồ này có thiết kế đơn giản hơn với tông màu đỏ cho toàn bộ vỏ và dây đeo. Mặt số cũng có các chi tiết màu trắng ấn tượng. Nhưng sự khác biệt của chúng chính là khi bật đèn Led vào ban đêm. Hình ảnh Daruma hiện lên rất sinh động và đầy ý nghĩa.

kham-pha-bo-su u-tap-dong-ho- g-shock-limite d-savage-five- 3.jpg

DW-6900DA-4 được xây dựng từ nguyên mẫu DW-6900 với thiết kế mặt tròn trẻ trung, màn hình điện tử rõ ràng. Mẫu đồng hồ Casio này cũng được sử dụng màu đỏ cho toàn bộ dây đeo và vỏ. Các mặt số tròn kết hợp lại tạo thành hình ảnh Daruma rất ấn tượng.

kham-pha-bo-su u-tap-dong-ho- g-shock-limite d-savage-five- 4.jpg

Về tính năng, những mẫu G-Shock Daruma vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản như: Lịch tự động, đồng hồ bấm giờ, đồng hồ báo thức, đèn Led, chống nước 200M… Sự khác biệt chính là đặc trưng thiết kế của chúng. Đồng hồ không chỉ là phụ kiện đeo tay mà còn trở thành một món đồ mang đến may mắn cho người đeo.

Điểm chung của các mẫu đồng hồ Casio mang đậm dấu ấn văn hóa ở trên chính là đều được ra mắt với số lượng giới hạn trên toàn thế giới. Đặc biệt, không chỉ trên đồng hồ mà bộ hộp đựng của những mẫu Casio Limited cũng vô cùng ấn tượng và mang dấu ấn riêng. Chúng được thiết kế đồng bộ với chủ đề của đồng hồ.